Chuyên đề mĩ thuật của trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A - (01/03/2021 13:35)

Đầu học kỳ II vừa qua, nhà trường đã tổ chức chuyên đề Mĩ thuật của cô giáo Chu Thị Hằng. Với mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh về cả văn – thể - mĩ, nhà trường luôn chú trọng tới từng môn học của các em.

Đầu học kỳ II vừa qua, nhà trường đã tổ chức chuyên đề Mĩ thuật của cô giáo Chu Thị Hằng. Với mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh về cả văn – thể - mĩ, nhà trường luôn chú trọng tới từng môn học của các em. Tiết học giống như một buổi triển lãm, các em học sinh được giáo viên hướng dẫn rồi từ đó phát huy khả năng của mình để trưng bày sản phẩm của mình một cách sáng tạo và đặc sắc nhất. Chủ đề của tiết chuyên đề rất gần gũi, gắn bó với mỗi học sinh cũng như phù hợp với bầu không khí Tết đến xuân sang – Ngày Tết, lễ hội và mùa xuân.

Những sản phẩm tranh vẽ được các em học sinh hoàn thiện chỉnh chu với những nét vẽ ngây thơ nhưng chân thật, những màu sắc sinh động và phong phú tạo nên một bức tranh ngày Tết vui tươi nhiều sắc màu. Không chỉ vẽ tranh, mà các em học sinh còn được hướng dẫn để dựng sản phẩm của mình thành bức tranh 3D sống động bằng nhiều hình thức như sử dụng đất nặn, giấy bìa. Các sản phẩm của các em học sinh đã thể hiện được những nét đẹp truyền thống của ngày Tết quê hương.

Chuyên để Mĩ thuật của cô giáo Chu Thị Hằng đã để lại nhiều ấn tượng bởi sự tâm huyết của cô và trò. Phong cách giảng dạy của cô nhẹ nhàng nhưng lại khơi dậy được sự sáng tạo và trí tưởng tượng của mỗi học sinh để từ đó các em tạo ra những sản phẩm nghệ thuật mang đậm dấu ấn cá nhân.