Cô giáo Nguyễn Thu Hương – Tấm gương người tốt, việc tốt - (28/05/2021 10:36)

Có nghề nào hạnh phúc đến thế chăng? Nghề mình đó với bảng đen phấn trắng, Gieo yêu thương vào tâm hồn trong trắng, Mang đến cho đời nhiều hoa trái ngát hương.

Có nghề nào hạnh phúc đến thế chăng?
Nghề mình đó với bảng đen phấn trắng,
Gieo yêu thương vào tâm hồn trong trắng,
Mang đến cho đời nhiều hoa trái ngát hương.

        Chắc hẳn khi đọc, khi nghe những câu thơ này, mỗi người chúng ta đều có thể hiểu được bài thơ viết về nghề nghiệp nào. Đúng vậy! Đó là nghề giáo, một nghề cao quý, gắn liến với bảng đen phấn trắng, gắn liền với những bụi phấn bám đầy tay và còn vương đầy trên mái tóc, gắn liền với sự kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ, nhưng lại mang đến cho đời những đóa hoa thơm, những tâm hồn biết yêu thương và mở mang tri thức.

          Nghề giáo thiêng liêng, cao quý đến vậy và một người giáo viên đầy tâm huyết thì lại càng đáng quý, đáng trân trọng – Đó chính là cô giáo Nguyễn Thu Hương – Giáo viên của trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A.

Tính đến nay, cô đã có hơn 20 năm công tác trong nghề với nhiều cống hiện cho sự nghiệp giáo dục. Từ khi còn rất trẻ cô đã đạt nhiều thành tích trong công tác dạy học như đạt các giải giáo viên giỏi cấp Huyện những năm 1999, 2000, 2003, 2005. Lớp cô chủ nhiệm luôn là một trong số các lớp đạt kết quả cao trong học tập và hoạt động tập thể. Với sự tâm huyết, tận tuy, cô luôn bám trường, bám lớp, chăm sóc chu đáo, tỉ mỉ cho từng thế hệ học sinh, chau chuốt từng nét chữ phép toán. Từng lời hay ý đẹp của cô đã nuôi dưỡng, truyển lửa đến tâm hồn biết bao thế hệ học trò, để các em có những nền tảng vững chắc, từng bước lớn khôn.

Cùng với công tác giảng dạy, cô còn tích cực tham gia các hoạt động khác, nhiều năm nhận được sự tín nhiệm, giữ vị trí trong Ban chấp hành Công đoàn trường, luôn chú trọng đến đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

          Trong thời đại ngày càng phát triển, ngành giáo dục cũng ngày càng phải đổi mới và tiến bộ. Cô giáo Nguyễn Thu Hương là một đầu tàu mẫu mực với nhiều năm đảm nhiệm vị trí khối trưởng khối 2, dẫn đoàn tàu khối 2 luôn tiến bước phát triển, đuổi kịp những yêu cầu mới của thời đại giáo dục mới. Không chỉ nắm vững chuyên môn nghiệp vụ, là một người khối trưởng tâm huyết, mà cô còn là một người đồng nghiệp, một người cô thân thiết với các lớp giáo viên trẻ tiếp nối. Với nhiều năm công tác, cô đúc rút được biết bao kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm và giảng dạy. Những kinh nghiệm ấy cô không ngần ngại mà nhiệt tình chia sẻ với các giáo viên trẻ mới bước chân vào nghề, còn thiếu nhiều kinh nghiệm, tiếp thêm lửa cho lòng nhiệt huyết của những thế hệ giáo viên tiếp bước.

          Cả một chặng đường phấn đầu và cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, cô luôn tâm niệm cống hiến hết mình, dùng cái tâm của người giáo viên để vun trồng cho cuộc đời những bông hoa đẹp nhất, có ý nghĩa nhất. Mong rằng với sự huyết và cái tâm với nghề, cô sẽ luôn gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người, tiếp thêm lửa cho không chỉ các thế hệ học sinh mà cả những thế hệ giáo viên trẻ tiếp bước phía sau.