XÂY DỰNG GÓC THƯ VIỆN SÁNG TẠO NÂNG CAO “VĂN HOÁ ĐỌC” CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC CỔ NHUẾ 2A - (10/12/2020 22:26)

Với mục đích nâng cao “Văn hóa đọc”, hướng các em có lòng đam mê và tình yêu đối với sách, đưa sách đến gần các em hơn, trong năm học 2020-2021 này, trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A đã triển khai, duy trì tiết đọc sách thư viện theo thời khóa biểu tại lớp và phát huy hiệu quả của “Góc thư viện lớp”.

Trong cuộc sống hiện đại hôm nay, việc phát triển văn hóa đọc cho các em học sinh trong nhà trường chính là một trong những hoạt động, điều kiện quan trọng để đổi mới phương pháp dạy - học, giúp cho các giáo viên, hc sinh đến với sách, hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Thật vậy, đọc sách có vai trò to lớn cho việc hình thành và phát triển trí tuệ và nhân cách con ngui. Việc đọc sách không chỉ dừng lại ở chỗ tiếp thu kiến thức mà còn tạo thói quen tự học, tự nghiên cu của học sinh. Bên cnh đó còn rèn cho hc sinh nhng kĩ nanưg, tình cảm thói quen tự học, tự nghiên cu có lợi cho trí não và sức khỏe. Việc đọc sách mang lại cho trẻ nhiều điều bổ ích mà không gì thay thế đuợc. Ngày nay, với nhiu phương tiện thông tin đại chúng giúp cho trẻ trau dồi kiến thức, vui chơi gii trí nhưng vẫn không thể hoàn toàn thay thế được việc đọc sách.

Với mục đích nâng cao “Văn hóa đọc”, hướng các em có lòng đam mê và tình yêu đối với sách, đưa sách đến gần các em hơn, trong năm học 2020-2021 này, trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A đã triển khai, duy trì tiết đọc sách thư viện theo thời khóa biểu tại lớp và phát huy hiệu quả của “Góc thư viện lớp”. Nhờ vậy, mỗi học sinh dễ dàng và chủ động lựa chọn thời gian đọc sách trong những lúc rảnh ri. 

Không chỉ phát động phong trào xây dựng “Góc thư viện lớp”, nhà trường còn tổ chức chấm điểm thi đua “Góc thư viện sáng tạo” với mong muốn xây dựng và phát triển “Văn hóa đọc” trong nhà trường. 100% các chi đội đã xây dựng thư viện riêng tại lớp. Dưới đây là một số hình nh góc thư viện lớp đạt gii cao trong hội thi “Góc thư viện sáng tạo” do Thư viện kết hợp với Đoàn Đội tổ chức.