CHUYÊN ĐỂ “TÍCH HỢP GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH TRONG GIỜ SINH HOẠT LỚP VÀ GIỜ HỌC BỘ MÔN” - (13/09/2021 16:56)

Ngày 25/8/2021 vừa qua, trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A vừa được tham gia lớp tập huấn chuyên để “tích hợp giáo dục kĩ năng sống cho học sinh trong giờ sinh hoạt lớp và giờ học bộ môn” do TS Bùi Văn Trực - Giám đốc công ty GDKN Phù Sa Đỏ trực tiếp giảng dạy.

Kỹ năng sống chính là những trải nghiệm thực tế nhất về cuộc sống để trẻ rèn luyện được tinh thần tự lập, tinh thần đội nhóm và năng lực cá nhân. Trang bị các kỹ năng sống cho học sinh tiểu học giúp trẻ rèn luyện kỹ năng tư duy, cách ứng xử trong đời sống, kỹ năng xử lý tình huống để trẻ có thể tự phát triển về nhận thức cũng như nhân cách bản thân sau này.

Chính vì thế, ngày 25/8/2021 vừa qua, trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A vừa tham gia lớp tập huấn chuyên để “Tích hợp giáo dục kĩ năng sống cho học sinh trong giờ sinh hoạt lớp và giờ học bộ môn” do TS Bùi Văn Trực - Giám đốc công ty GDKN Phù Sa Đỏ trực tiếp giảng dạy.

Buổi chuyên đề đã góp phần giúp giáo viên nắm vững các phương pháp giáo dục kỹ năng sống, từ đó vận dụng các phương pháp này vào trong tiết dạy. Ngoài ra, thông qua chuyên đề này, các giáo viên đã hiểu  thêm nhu cầu và biết cách giáo dục uốn nắn cho học sinh.