Học sinh trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A tựu trường trực tuyến, bắt đầu “năm học đặc biệt” - (01/09/2021 21:48)

Do đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, học sinh ở Hà Nội tựu trường trực tuyến. Gần 2000 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 ở Trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A hôm nay (ngày 1/9/2021) bước vào năm học mới 2021-2022.

Do đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, học sinh ở Hà Nội tựu trường trực tuyến. Gần 2000 học sinh từ lớp 1 đến lp 5 ở Trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A hôm nay (ngày 1/9/2021) bước vào năm học mới 2021-2022. Từ trước đó, nhiều lớp học đã bắt đầu khởi động các hoạt động chào đón học sinh đầu cấp, đặc biệt là lớp 1. Ngoài các cuộc họp phụ huynh trực tuyến, các lớp đầu cấp càng được chú trọng. Trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A đã triển khai tới giáo viên chủ nhiệm linh hoạt tổ chức các buổi làm quen với lớp 1 có cả cha mẹ học sinh và các em cùng tham dự.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, từ ngày 1/9 đến 4/9 các trường chưa trin khai ging dạy ngay mà tập trung hướng dẫn phương pháp học tập phù hợp cho học sinh theo từng đối tượng; xây dựng các quy định cho việc dạy học và học tập trên Internet. Ngoài ra, sở cũng yêu cu các trường chuẩn bị nội dung, tài liệu dạy học qua Internet và tài liệu học tập cho học sinh học tại nhà (do không thể tham gia học trên Internet); điều tra, lp danh sách hc sinh có thể hoặc không thể tham gia học tập trên Internet; tìm hiểu các học sinh và gia đình đang gp khó khăn để phối hợp các cấp, các ngành hỗ trợ.

Hà Nội sẽ tổ chức lkhai giảng chung cho toàn TP được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội và trên các nền tảng trực tuyến vào 7h30 sáng 5/9/2021. Thay vì đến trường, hc sinh các cấp theo dõi lễ khai giảng bằng hình thức trực tuyến hoặc xem trên truyền hình. Ngày 6/9/2021, hc sinh Hà Nội bắt đầu thời gian học chính thức.

Một số hình ảnh của buổi tựu trường