Lễ khai giảng đặc biệt của năm học 2021-2022 - (05/09/2021 16:5)

Hôm nay, ngày 5.9, lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 diễn ra trên khắp cả nước. Tại Hà Nội và một số địa phương, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lễ khai giảng được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

         Học sinh Thủ đô tham dự buổi lễ khai giảng chưa từng có

        Tại Hà Nội, hơn 2,1 triệu học sinh các cấp đã tham dự lễ khai giảng năm học mới chưa từng có theo hình thức trực tuyến.

        Lễ khai giảng đặc biệt năm nay của toàn thành phố Hà Nội được tổ chức tại ngôi trường hơn 100 tuổi - THCS Trưng Vương. Tới dự lễ khai giảng có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn và đại diện giáo viên, học sinh của các cấp từ tiểu học, THCS, THPT và GDTX.

Tại lễ khai giảng, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội ông Trần Thế Cương đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội – ông Chu Ngọc Anh đánh trống khai giảng năm học mới

         Học sinh trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A hân hoan chào đón năm học mới

         Sau khi kết thúc lễ khai giảng truyền hình trực tiếp, từ 8h45 đến 9h30 ngày 5/9, trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến.

 

Em học sinh đáng yêu lớp 1A1 vui vẻ, háo hức trong ngày khai trường đầu tiên bên cạnh phần chuẩn bị rất công phu của gia đình.

Học sinh lớp 1A8 chào cờ cùng anh trai và chị gái

Học sinh đứng nghiêm trang chào cờ khi dự lễ khai giảng trực tuyến qua ti vi tại nhà.

        Mở đầu buổi sinh hoạt, các thầy cô giáo chủ nhiệm gửi Thiệp chúc mừng của cô Nguyễn Thị Hương - Trưởng phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm và Lời chào mừng của Cô Nguyễn Thị Thành - Hiệu trưởng nhà trường nhân ngày Khai giảng năm học mới 2021 – 2022 đến các em học sinh thân yêu.

Thiệp chúc mừng của cô Nguyễn Thị Hương -  Trưởng phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm

 

Lời nhắn nhủ của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thành tới các em học sinh

nhân dịp đầu năm học mới

Tiếp theo chương trình của buổi sinh hoạt là giao lưu giữa các thầy cô giáo và các em học sinh.

Lớp 1A2 với những gương mặt thật “háo hức” trong ngày khai giảng đặc biệt này

Lớp 1A8 cũng không kém phần sôi nổi

 

Lớp 2A2 cô trò cùng “nối vòng tay yêu thương”

Lớp 2A4 “nhí nhảnh”

 

Đây là các thành viên Lớp 3A1

 

Lớp 4A3 cùng nhau “thả tim”

Các anh chị lớp 5A1 trông thật “nghiêm túc”

Hải Yến – giáo viên Âm nhạc gửi tặng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh ca khúc “Người thầy” thật sâu lắng và cảm động.

 

        Mặc dù đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động của ngành Giáo dục, nhưng với phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng học”, toàn thể thầy cô giáo trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc dạy và học trực tuyến vào ngày mai – ngày 6 tháng 9. Đối với các bạn học sinh lớp 1, các tiết học ngày mai sẽ thật đặc biệt và có phần bỡ ngỡ. Để giúp các em học sinh lớp 1 nói riêng và học sinh toàn trường nói chung tiếp cận nhanh chóng với việc học trực tuyến, các thầy cô giáo đã có phần chia sẻ nội quy đối với lớp học trực tuyến bằng những hình ảnh sinh động, ngộ nghĩnh.

       Và trong buổi lễ khai giảng đặc biệt này, cô giáo Đỗ Kim Anh – giáo viên chủ nhiệm lớp 4A5 đã có những vần thơ xúc động gửi đến các em học sinh lớp 4A5 nói riêng và học sinh toàn trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A nói chung.

LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT

Hôm nay ngày mồng 5 tháng 9

Cô ngồi đây, áo dài thướt tha

Hồi hộp, buồn vui ngóng chờ Khai giảng

Trước màn hình rộng, cờ bay phấp phới

Văn nghệ chào mừng, năm học mới đã sang!

Mùa thu vàng cho lòng xốn xang

Không đến trường, cô trò không gặp mặt

Vẫn bước vào năm học mới như ai!

        Nhân dịp này, Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A xin được kính chúc toàn thể các em học sinh và các bậc phụ huynh một năm học mới dồi dào sức khỏe, tràn đầy niềm vui và gặt hái được thật nhiều thành tích xuất sắc!